United Registrar of Systems Ltd  Đăng nhập  Thành viên gia nhập  Liên lạc với chúng tôi  Bản đồ trang
Dịch vụ Phiếu yêu cầu Cộng đồng URS Giới thiệu URS
 
ISO 9000
ISO 14000
ISO/TS 16949
ISO/IEC 20000
HACCP/ISO 22000
OHSAS 18000
ISO 13485
ISO 27001
ISO 28000
ISO/TS 29001
AS 9100
TL 9000
Bạn muốn điều tốt nhất?
Chúng tôi sẽ làm cho bạn!
Dịch vụ Home > Dịch vụ > Chứng nhận hệ thống > HACCP
Tại sao chọn URS?Quá trình đánh giáChứng nhận hệ thốngĐÀO TẠO
Ngành nghề kinh doanh được sự hỗ trợ của chính phủ
HACCP - Hazard Analysis Critical Points

HACCPHACCP là phương pháp luận về An toàn Thực phẩm dựa trên việc nhận biết Điểm Kiểm soát Tới hạn (CCP’s) trong ngành sản xuất thực phẩm và các quá trình chuẩn bị. Các Điểm Kiểm soát Tới hạn CCP được giám sát chặt chẽ sẽ đảm bảo thực phẩm an toàn cho tiêu dùng của con người.

HACCP là công cụ quản lý rủi ro được nhận biết trên toàn thế giới, là công cụ quản lý được dùng đầu tiên trong các vấn đề an toàn thực phẩm. Hệ thống này có thể giúp cho tổ chức tập trung vào các chất nguy hại ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm thông qua việc nhận diện chất nguy hại và thiết lập các giới hạn kiểm soát tới hạn ở các điểm tới hạn trong suốt quá trình sản xuất. Tiêu chuẩn này giúp ngăn ngừa, gần như 100%, sự nhiễm bẩn nguy hại trong việc cung cấp thực phẩm.

HACCP được phê chuẩn bởi Liên hiệp quốc “CODEX Alimentarius”, FDA của Mỹ, Liên minh Châu Âu, Canada, Úc, New Zealand, Nhật và các nước khác. CODEX đưa ra các yêu cầu an toàn cơ bản trong quá trình và hoạt động trong chuỗi cung ứng thực phẩm, bao gồm: nhà sản xuất thịt, gia cầm, chế biến hải sản, công nghiệp bán lẻ, nhà hàng, hàng không, khách sạn, nuôi trồng, sản xuất, vận chuyển và phân phối thực phẩm cho thương mại quốc tế.

Sự quan tâm càng nhiều đến sức khỏe công đồng về các hóa chất độc hại trong thực phẩm, điển hình là sự ảnh hưởng của chì trong thực phẩm đến hệ thần kinh. Xa hơn nữa là quy mô của ngành công nghiệp thực phẩm và sự đa dạng của các sản phẩm cũng như quá trình đang dần lớn mạnh với tốc độ chóng mặt đối với cả thực phẩm sản xuất trong nước và vô số các loại thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Cùng một lúc, các quy định đòi hỏi cùng mức giới hạn về các nguồn gốc để đảm bảo an toàn thực phẩm. Sự cần thiết của hệ thống HACCP ở mỗi quốc gia được kích thích bởi xu hướng lớn mạnh của thương mại quốc tế, sự thống nhất giữa các nước về sản phẩm dinh dưỡng và Ủy ban tiêu chuẩn hóa thực phẩm quốc tế chọn HACCP như là tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm

Ai là người liên đới?
HACCP thích hợp với tất cả các bộ phận trong ngành thực phẩm, bao gồm nhà sản xuất ban đầu, công ty chế biến và phục vụ thức ăn, những người muốn tuân thủ các yêu cầu luật pháp về an toàn thực phẩm trong nước và quốc tế.


7 nguyên tắc của HACCP

    1) Phân tích chất nguy hại. Mối nguy tiềm ẩn cùng với biện pháp kiểm soát mối nguy hại được xác định. Mối nguy hại có thể là sinh học, chẳng hạn vi khuẩn; hoặc hóa chất, chẳng hạn độc tố, hoặc vật lý, chẳng hạn mảnh kính hay mảnh vỡ kim loại.
    2)Nhận diện điểm kiểm soát tới hạn. Có những điểm giới hạn trong quy trình sản xuất thực phẩm từ khâu nguyên liệu thô đến quá trình sản xuất và vận chuyển cho tới khâu tiêu thụ bởi khách hàng…cần được kiểm soát hoặc loại bỏ. Ví dụ như đun nấu, làm lạnh, đóng gói và dò tìm kim loại.
    3) Thiết lập biện pháp ngăn ngừa với các giới hạn cho các điểm kiểm soát. Các quy trình như vậy có thể bao gồm việc xác định thời gian đun nấu và nhiệt độ phải được giám sát bằng cách nào và bởi ai.
    4) Thiết lập các quy trình giám sát điểm kiểm soát tới hạn. Các quy trình như vậy có thể bao gồm việc xác định thời gian đun nấu và nhiệt độ phải được giám sát bằng cách nào và bởi ai.
    5) Thiết lập các hành động khắc phục để áp dụng khi việc giám sát cho thấy một điểm giới hạn không được thỏa mãn. Ví dụ, tái xử lý hoặc loại bỏ thực phẩm nếu nhiệt độ đun nấu thấp nhất không được thỏa mãn.
    6) Thiết lập các quy trình nhằm xác minh hệ thống đang vận hành phù hợp. Ví dụ, kiểm tra thử nghiệm thiết bị ghi nhận thời gian-và-nhiệt độ để xác minh khâu đun nấu được vận hành hợp lý.
    7) Thiết lập hồ sơ có hiệu lực lưu giữ tài liệu về hệ thống HACCP. Bao gồm hồ sơ về chất nguy hại và phương pháp kiểm soát chúng, hồ sơ giám sát các yêu cầu an toàn và hành động khắc phục rủi ro tiềm ẩn. Mỗi nguyên tắc này phải được tập hợp dựa trên kiến thức khoa học đúng đắn, ví dụ: ban hành nghiên cứu vi sinh vật học về nhân tố thời gian và nhiệt độ để kiểm soát bệnh truyền nhiễm qua đường ăn uống.

Lợi ích

HACCP đem lại một số thuận lợi thông qua hệ thống hiện hành. Quan trọng hơn cả, HACCP tập trung vào việc xác định và ngăn ngừa mối nguy hại từ thực phẩm nhiễm bẩn dựa trên nghiên cứu khoa học đúng đắn và sự giám sát hiệu quả và hiệu lực hơn từ chính phủ, bởi vì các hồ sơ lưu trữ cho phép các nhà nghiên cứu nhìn thấy bằng cách nào một công ty tuân thủ theo luật an toàn thực phẩm trong một giai đoạn hơn là trong vài ngày, xác định trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm một cách phù hợp đối với nhà sản xuất hay phân phố, giúp các công ty thực phẩm cạnh tranh hiệu quả hơn trên thị trường thế giới và vượt qua rào cản thương mại vươn tới thương mại quốc tế.

 Contact Person : Tran Vinh Khang
Tel : +84 (08) 3930 1376 (Ext: 106) /  Fax : +84 (08) 3930 1349
Email : vinhkhang@urs.vn

Contact Person : Choi, Chun Seoung
Tel : +82 (02) 2636 9003 /  Mobile : +84 (0122) 809 3480 / +82 (10) 3709 9001
Email : cschoi112@gmail.com
 
Tại sao chọn URS? Liên lạc với chúng tôi Mạng toàn cầu Vietnamese Korean English
L3-42.OT05, Landmark 3, Vinhomes Central Park, 720A Dien Bien Phu St, Ward 22, Binh Thanh Dist, HCMC
Tel : 84(08) 3930-1376   |    Fax : 84(08) 3930-1349   |    Mail to : vietnam@urs.vn
COPYRIGHT(C) 2004 URS VIETNAM. ALL RIGHT RESERVED.